Chính sách bảo hành

Chính sách bảo hành là một phần quan trọng trong trải nghiệm khách hàng khi mua sắm sản phẩm ghế massage. Với mong muốn mang đến sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối cho khách hàng, Ghemassagenhapkhau.net cam kết cung cấp dịch vụ bảo hành chất lượng và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

  1. Thời gian bảo hành

Ghemassagenhapkhau.net cam kết bảo hành sản phẩm trong thời gian từ 12 đến 24 tháng tùy thuộc vào từng sản phẩm cụ thể. Trong quá trình sử dụng nếu phát hiện ra bất kỳ lỗi kỹ thuật nào do nhà sản xuất, khách hàng có thể mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành của chúng tôi để được kiểm tra và sửa chữa miễn phí.

  1. Điều kiện bảo hành

Để được hưởng chế độ bảo hành, sản phẩm phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

  • Sản phẩm phải còn trong thời gian bảo hành và chưa hết hạn.
  • Sản phẩm phải đảm bảo nguyên vẹn, không bị hư hỏng do sử dụng không đúng cách hoặc tác động từ bên ngoài.
  • Sản phẩm phải có tem bảo hành và phiếu bảo hành còn nguyên vẹn.
  • Khách hàng phải có hoá đơn mua hàng hoặc phiếu xuất kho cùng với sản phẩm để chứng minh thời gian mua hàng và xuất xứ của sản phẩm.
  1. Quyền lợi của khách hàng khi bảo hành

Khi sản phẩm của khách hàng bị lỗi kỹ thuật, Ghemassagenhapkhau.net cam kết đổi sản phẩm mới hoặc sửa chữa miễn phí trong thời gian bảo hành. Nếu không thể sửa chữa được sản phẩm, chúng tôi sẽ đổi sản phẩm mới tương đương hoặc hoàn lại tiền cho khách hàng.

  1. Hỗ trợ khách hàng sau bảo hành

Sau khi quá trình bảo hành hoàn tất, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng bằng cách cung cấp các thông tin hữu ích về cách sử dụng và bảo quản sản phẩm. Ngoài ra, khách hàng còn được tư vấn về các sản phẩm khác phù hợp với nhu cầu của mình.